Yêu một người có lẽ không chỉ là hai con tim rung động mà phải cần rất nhiều dũng khí mới dám bước vào. Bởi đâu có ai dám chắc rằng khi yêu lúc nào người ta cũng đáp trả lại những ân tình mà bạn đã hết mình trao đi. 

yêu một người có lẽ là

Yêu một người có lẽ là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời này, là món quà mà tạo hóa ban tặng cho con người. Chúng ta vốn dĩ không thể tồn tại được nếu thiếu đi tình yêu. 

Khi con tim thuở ban đầu rung động, có khi chỉ vì mỗi ánh mắt hay nụ cười của một người mà làm tim ta xao xuyến ngày đêm mãi không thôi.

Mỗi ngày chỉ mong ngóng những dòng tin nhắn của người đó, luôn tự hỏi rằng giờ này người ta đang làm gì, ở đâu, ra sao, … Yêu một người có lẽ là như vậy. 

Thế nhưng, không phải tình yêu nào xảy đến cũng đẹp. Có những câu chuyện tình chỉ có người trong cuộc mới hiểu được rằng “đau thấu tận tim gan” là như thế nào. 

Rồi có một ngày người bỗng tự dưng biến mất chẳng một lời để lại, không thể liên lạc, cũng chẳng một câu chia ly. 

Tim ra lúc ấy như vỡ ra thành từng mảnh vụn. Để rồi khi bình tĩnh lại thì mới nhận ra rằng, yêu một người có lẽ chính là luôn mong người đó được hạnh phúc, dù không phải là hạnh phúc cùng với mình. 

blog yêu một người có lẽ

Thà là như thế, còn hơn miễn cưỡng ở bên nhau  mà không còn tồn tại nụ cười, không đủ khả năng làm người mình yêu cảm thấy đủ đầy và hạnh phúc. Lúc này, liệu có phải nên buông tay để cho nhau lối đi riêng. Điều này không phải tốt hơn sao?

Nếu cứ mãi khăng khăng giữ người đó bên mình, khi lòng người ta đã nguội lạnh, tình cảm cũng theo đó mà vơi dần thì thật sự quá ích kỷ. 

Ca sĩ Miu Lê đã từng hát rằng: “Yêu một người có lẽ chỉ cần cho hết đi, ngắm nụ cười hạnh phúc vô tư không sầu bi”. 

Ít ra, bản thân cũng chưa bao giờ hổ thẹn với người thương rằng đã từng rất chân thành, rất dũng cảm yêu họ hết mình. Không vụ lợi, không dối trá. 

Chỉ là giờ đây, có thể sẽ cách biệt hai phương trời để cả hai sống tiếp những ngày tháng phía trước tươi đẹp và vui vẻ hơn. 

Dù biết rằng để buông tay một người khi trong lòng vẫn còn rất nhiều yêu thương là điều không chút dễ dàng. Nhưng hãy can đảm lên để làm việc này, vì chính bản thân chúng ta và cả người mình yêu sẽ lại tìm được một hạnh phúc mới, chỉ là không cùng nhau. 

Yêu một người có lẽ cũng chỉ cần như thế. Can đảm yêu, can đảm đảm cho nhau tự do khi đã không còn phù hợp. 

Leave a comment