Ngày gia đình Việt Nam là một trong những dịp của năm để từng thành viên cùng nhau nhớ đến những người thân trong gia đình mình. Đây cũng là ngày truyền thống để bạn có dịp được thể hiện tình cảm một cách sâu sắc và đặc biệt hơn.

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? 

ngày gia đình việt nam là ngày nào

Trước đây mọi người thì hay nghe đề cập đến ngày Gia Đình Việt Nam nhưng có lẽ không mấy chú tâm chính xác là ngày tháng nào có đúng không?

Theo nguồn tin chính thức thì từ ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày gia đình Việt Nam.

Trong quyết định này đã nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây là dịp để đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Từ đó nâng cao, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bản chất của gia đình trong xã hội

bản chất của ngày gia đình Việt Nam

Dù cho xã hội ngày nay có hiện đại và phát triển như thế nào thì cấu trúc cũng như mối quan hệ trong gia đình Việt Nam vẫn luôn tồn tại như một tế bào quan trọng.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân trong gia đình đều là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Từng gia đình nhỏ phải phát triển hạnh phúc, bền vững thì mới là tiền đề vững chãi cho kinh tế đi lên, phát triển thành một quốc gia văn minh, vững mạnh. 

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là cơ hội để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau. Thậm chí là cả xã hội dành sự chia sẻ đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ.

Để rồi từ đó các cặp vợ chồng sẽ học cách hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình luôn vui vẻ và tràn ngập tình yêu thương. 

Bên cạnh đó, đây là ngày không chỉ tôn vinh những mái ấm gia đình Việt mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có.

Trong một dịp đặc biệt như thế này thì những gia đình thường có nhiều cách khác nhau để bày tỏ tình cảm và gắn kết các thành viên với nhau. Một vài gợi ý cụ thể như trao tặng nhau những món quà, cùng nấu một bữa cơm ấm cúng hay trao nhau lời chúc ý nghĩa. Hoặc chỉ đơn giản là cùng ngồi bên mâm cơm để chia sẻ những gì vừa qua để rồi thấu hiểu nhau hơn.

Thông qua các hoạt động này, những bậc cha mẹ sẽ có thêm cơ hội để giáo dục con em. Phận những ai đang làm con thì cũng là lúc hiểu được nhiều ý nghĩa, trách nhiệm đối với gia đình.

LỜI KẾT 

Ngày gia đình Việt Nam được lập ra là để từng cá nhân trong xã hội này có dịp nhìn nhận lại đúng giá trị và ý nghĩa của gia đình mình. Từ đó hiểu rõ trách nhiệm, bổn phận và thể hiện nhiều tình yêu thương hơn đối với ông bà, cha mẹ cũng như con cái. 

Đọc thêm: Châm ngôn về gia đình

Leave a comment