Đời có bao nhiêu ngày vui và liệu rằng bạn đã biết trân trọng những giây phút đó chưa? Hay chỉ suốt ngày chỉ than trách, chỉ trích rất nhiều thứ trong cuộc sống này? Hãy sống chậm lại và tĩnh tại trong từng phút giây để thấy cuộc đời này có rất nhiều ý nghĩa. 

ngày vui nhất

Nếu chỉ còn một ngày nữa để sống, bạn sẽ làm gì?

Phần lớn chúng ta thường khựng lại rất lâu khi được hỏi về câu hỏi trên. Vì bản thân nhận ra rằng, mỗi ngày trong chỉ chạy theo những thói quen lặp đi lặp lại trong cuộc sống. Từng giây phút đều cảm thấy hối hả theo vòng quay của cơm – áo – gạo – tiền. 

Có bao giờ bạn cho phép bản thân sống chậm lại một chút, để đủ thời gian ngắm nhìn mọi thứ xung quanh chưa? 

Thường ngày bạn chỉ lao vào làm việc từ sớm hôm đến tối mịt, thậm chí không màng đến việc ăn uống hay dành thời gian cho những người thân. 

Chính đồng tiền đã chi phối cuộc sống làm bạn quên mất những người yêu thương, sức khỏe của bản thân mới là những điều quan trọng nhất. 

Bạn sẽ không biết trước được ngày mai mình sẽ ra sao, có còn hiện hữu nữa hay không. Điều này cũng đúng đối với mối quan hệ giữa Cha Mẹ, Anh Chị hay Vợ Chồng.

Vậy thì đời có bao nhiêu ngày vui mà bạn không trân trọng và sống hết mình trong những giây phút đó. 

Thực tế cuộc sống cũng có lắm những nỗi buồn, nhưng không phải không có đủ niềm vui để bạn tận hưởng. Tâm bên trong thế nào thì bên ngoài sẽ như thế. 

Chúng ta thường hay nói với nhau một câu cửa miệng: “Cuộc đời vô thường”. Nếu đã như thế thì lại cần phải để mỗi ngày của bạn trôi qua thật có ý nghĩa, đừng chỉ chăm chăm vào tiền, đánh mất nụ cười của người thương, những bữa cơm quây quần cùng gia đình, …

Bên cạnh đó, nếu bạn có sở thích hoặc đam mê nào mang đến niềm vui thì hãy thực hiện nó ngay đi. Đừng kìm hãm nó bởi thói quen trong suy nghĩ “để mai tính”. 

Cũng đừng dính mắc vào ai đó đã và đang làm bạn đau khổ. Mỗi người sinh ra đều xứng đáng để hạnh phúc dù theo bất kỳ hình thức nào. Hãy thôi tự dày vò bản thân mình trong đau khổ, níu kéo những gì không thuộc về mình. Để rồi cứ luôn cảm thấy bầu trời phía trước sao thật u ám, cô đơn. 

Ngoài việc là người đặc biệt của ai đó, bạn còn rất nhiều vai trò trong cuộc sống này kia mà. Đời còn bao nhiêu ngày vui để bạn đồng hành và có nhiều tiếng cười hơn có đúng không nào? 

Trong cuộc sống chúng ta thường chỉ xoay quanh 2 vấn đề chính: tiền bạc và những mối quan hệ. Bất kỳ sự vui buồn – hạnh phúc nào cũng đều liên quan đến 2 điều này. 

Việc gì không quá quan trọng, không nên chấp nhặt thì hãy buông xả đi. Không cần thiết phải bắt lỗi đối phương từng ly từng tí để đánh mất niềm vui khi ở cạnh bên nhau. 

ngày vui nhất cuộc đời

Nếu bạn chọn đích đến là cuộc sống tràn đầy niềm vui, chỉ cần tránh xa nhiều điều tệ hại, tiêu cực làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. 

Hãy có nhận thức đúng đắn về cuộc đời có bao nhiêu ngày vui, bạn muốn mình sẽ sống một cuộc đời như thế nào thì hành xử như thế ấy. 

Thái độ đối với cuộc sống của bạn cũng giống như một mối quan hệ vây. Hãy trân trọng khi còn có thể, để không phải hối tiếc vì đã không nắm giữ sớm hơn. 

Có những chuyện bạn sẽ làm lại được, nhưng cũng có những chuyện bạn sẽ không bao giờ còn cơ hội để thay đổi kết quả nữa. 

Bạn có thể không kiểm soát được việc gì sẽ xảy ra với mình. Tuy nhiên, bạn có quyền lựa chọn thái độ đối với những vấn đề đó. 

Đời có bao nhiêu ngày vui, đừng chọn nỗi buồn! 

Leave a comment