Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng hay

câu nói hay truyền động lực

 1. “Đời ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.” – Vãn Tình
 2. Hãy là chính bạn. Làm “người khác” đã có người khác làm rồi.
 3. Đừng tuyệt vọng, cuộc sống cũng giống như điện tâm đồ, nếu thuận buồm xuôi gió, chẳng phải cho thấy bạn đã chết rồi sao?
 4. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 5. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 6. Khi bạn nhìn thấy những khó khăn nghĩa là bạn đã rời mắt khỏi đích đến.
 7. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 8. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. 
 9. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ
 10. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được.
 11. “Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải luôn tiến về phía trước.” – Albert Einstein
 12.  Cuộc sống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi mỉm cười với nó.
 13. “Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai từng nhìn thấy giới hạn của tiềm năng.”- William James.
 14.  Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 15.  Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.
 16.  Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 17.  Khó khăn nhất trong đời không phải là lúc không một ai hiểu ta, mà là khi ta không hiểu chính bản thân mình.
 18.  Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 19.  Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 20.  Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.
 21.  Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm.
 22.  Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. 
 23.  Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.
 24.  Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập: Tuyệt đối không buông bỏ niềm vui, tuyệt đối không để thua nụ cười.
 25.  Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

Câu nói truyền cảm hứng thay đổi cuộc sống

câu nói hay thay đổi cuộc sống

 1.  Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
 2.  Nóng giận là bản năng, kiềm chế là bản lĩnh
 3.  Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 4.  Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.
 5.  Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!
 6.  Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”.
 7.  Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ.
 8.  Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn.
 9. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
 10.  Nếu bạn cảm thấy không hài lòng ở một nơi, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng ở mọi nơi. Chẳng có nơi nào bên ngoài làm bạn khó chịu. Nơi khó chịu nằm bên trong bạn.
 11.  Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.
 12.  Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.
 13.  Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, lớn lên rồi mới biết còn có nhiều thứ “đắng” hơn thuốc.
 14.  Người tốt thường chẳng khéo miệng, kẻ xấu lại toàn biết nói điều hay. Nhưng hãy nhớ: Hiền lành thật thà thì trời thương, gian manh xảo trá thì trời phụ.
 15.  Trong cuộc đời có 3 loại người mà bạn tuyệt đối không được quên: Một là người đã giúp đỡ bạn lúc khó khăn, hai là người đã bỏ mặc bạn trong lúc khó khăn, ba là người đã đẩy bạn vào những khó khăn.
 16.  Đừng cầu mong có một cuộc sống yên bình, mà hãy ước luôn có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua các sóng gió của cuộc đời.
 17.  Người nào lấy tiền làm trọng người đó ắt sẽ phải trằn trọc, khổ sở. Người nào lấy tha thứ làm trọng người đó sẽ thanh thản, sống rất hạnh phúc.
 18.  Hãy luôn cầu nguyện để có một đôi mắt luôn nhìn thấy những điều tích cực, có một trái tim nhân hậu có thể tha thứ, có một tâm trí có thể bỏ lại quá khứ những điều tồi tệ, và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.
 19.  Trong cuộc đời có rất nhiều việc không muốn mà vẫn phải làm, đó chính là trách nhiệm. Ngược lại, có những việc muốn làm nhưng lại không thể làm hoặc không kịp làm đó gọi là số phận.
 20.  Hãy nhớ rằng, khi bạn gặp vấn đề chỉ rất ít người là thật sự quan tâm, số còn lại là tò mò, hai là cười thầm vì họ không đáng như bạn.
 21.  Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà để cuộc sống tươi đẹp hơn.
 22.  Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.
 23.  Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.
 24.  Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.
 25.  Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. 
 26.  Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 27.  Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 28.  Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.
 29.  Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
 30.  Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

Câu nói hay mỗi ngày thường được lắng nghe 

câu nói hay truyền cảm hứng kinh doanh

 1.  Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.
 2.  Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.Kim loại vì cứng mà hay gãy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.
 3.  Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.
 4.  Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó.
 5.  Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau. Nó không chỉ là nụ cười mà còn là nước mắt. Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, đó là những sóng gió, khổ đau, những nghịch cảnh hay nghịch lý trong cuộc đời, thì bạn đừng bi quan, hãy luôn tin rằng: cuộc sống còn có biết bao điều tốt đẹp, bao điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.
 6.  Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày.
 7.  Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến ta bắt đầu. 
 8.  Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.
 9.  Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.
 10.  Đừng vội bước nhanh qua con đường hàng ngày chúng ta vẫn đi, cũng đừng nhìn cái màn hình bé tí trên tay mãi khi xung quanh còn nhiều thứ đẹp đẽ và ý nghĩa hơn nhiều.
 11.  Hãy nhớ kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăng chỉ nói những lời lưu đọng tình người.
 12.  Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.
 13.  Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 14.  Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.
 15.  Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 16. Chuyện xấu không xảy ra và đập tan trái tim bạn chỉ để bạn có thể đau khổ và bỏ cuộc. Chúng xảy ra, đập tan bạn và xây dựng bạn lại từ đầu để bạn có thể trở thành tất cả những gì mình đáng trở thành.
 17.  Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.” – M. Gorki
 18.  Tất cả mọi việc, đến cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp hơn, nếu nó không tốt hơn, vậy chứng minh còn chưa tới cuối cùng.
 19.  Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự mình bước đi, người khác có thể đi cùng nhưng không ai bước hộ bạn.
 20.  Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 21.  Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.
 22.  Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. 
 23.  Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.
 24.  Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 25.  Một người tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó.” – Shakespeare

Tổng hợp câu nói hay truyền động lực

câu nói hay truyền cảm hứng thú vị

 1.  Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.
 2.  Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.
 3.  Có người hiểu mình là hạnh phúc, nếu không có ai hiểu thì hãy tự hiểu bản thân mình.
 4.  Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”.
 5.  Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công , nhưng bạn không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.
 6.  Lo lắng không làm cho điều tồi tệ ngừng xảy ra, mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngưng lại.
 7.  Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.
 8.  Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.
 9.  Cuộc sống vẫn vậy nếu nó lấy đi thứ gì của bạn, thì thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác, chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.
 10.  Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đầy luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta.
 11.  Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.
 12.  Một nụ cười có thể thay cách nhìn một con người, một cái ôm có thể có một thay lời cảm thông, một lời nói có thể cứu vãn cả một người.
 13.  Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kỳ sự hoài nghi nào của người khác.
 14.  Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.
 15.  Chẳng sao cả nếu bạn cố, và cố, và cố nữa, nhưng vẫn thất bại. Nhưng thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại, và không muốn cố lần nữa.
 16.  Mỗi ngày đều là ngày đầu tiên của phần còn lại trong cuộc sống của bạn.
 17.  Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu thì càng ít gây ồn ào.
 18.  Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.
 19.  Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.
 20. Không tranh cãi với kẻ ngu, nếu không sẽ không biết ai là kẻ ngu thật sự.
 21. Khi bạn đứng trên đỉnh núi, trên đầu bạn là cả trời sao.
 22. Chúng ta không ngừng phấn đấu, không phải để thay đổi thế giới, mà để thế giới không thay đổi được chúng ta.
 23. Đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được.
 24. Kẻ nhu nhược chỉ biết than vãn, người mạnh mẽ không ngừng cố gắng. Càng cố gắng, càng may mắn.
 25. Trường học dạy ta rồi mới kiểm tra. Nhưng trường đời luôn “đánh úp” bằng các bài thi khó rồi mới cho bài học. Tất cả đều không có trong sách.
 26. Cái chết còn hơn là sợ chết.Cuộc sống cũng giống như con tàu trên đường ray. Chỉ có thể tiến về phía trước chứ không thể lùi lại.

LỜI KẾT VỀ CÂU NÓI HAY TRUYỀN CẢM HỨNG

Tổng hợp hơn 100 câu nói truyền cảm hứng phía trên có giúp cho bạn thay đổi được lăng kính nhìn nhận một sự việc nào đó khác đi so với trước đây không? Hãy dành thời gian đọc thật kỹ, biết đâu đó bạn sẽ đúc kết được những giá trị bổ ích cho bản thân. 

 

Leave a comment