Sẽ có lúc trong cuộc đời mỗi người chúng ta cảm thấy như rơi xuống vực sâu của những khó khăn, thách thức, của những bế tắc mà dường như không thể nào thoát ra được – điều đó xảy ra với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào dù là người nghèo khổ hay là người giàu có, dù là người hay tức giận đến những người có tâm hồn mạnh mẽ nhất. Nhưng bạn nên biết đó là cuộc sống, là hiện thực nghiệt ngã đã và đang xảy ra. Có những lúc đắng cay cũng có những lúc cô đơn, tuyệt vọng…

Đáng buồn hơn là khi mình khó khăn nhất không biết tâm sự, chia sẻ cùng ai, tự trấn an bản thân nhưng cảm giác vô định lại cứ hiện về. 

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, đó không phải là lý do có thể khiến bạn gục ngã. Điều quan trọng cần nhớ khi bạn cảm thấy khó khăn hay bế tắc là đó chỉ là cảm giác do cảm xúc bộc lộ ra mà thôi, nó sẽ qua.

Có lẽ lý do khiến bạn cảm thấy bế tắc là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi cuộc sống của mình, theo đuổi đam mê, sống với ước mơ, làm một điều gì đó mà bạn luôn muốn làm từ lâu hoặc chỉ cần loại bỏ bản thân khỏi một điều gì đó không còn mang lại cho bạn hạnh phúc.

Nhưng hơn hết, bạn phải có niềm tin rằng tất cả những vấp ngã bạn gặp phải sẽ chỉ trui rèn bản thân bạn trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn trong cuộc đời này thôi. Đó là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội của bạn. Đừng giấu cảm xúc của mình, nó sẽ khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn, nếu bạn muốn khóc hãy cứ khóc cho hết nước mắt rồi ngày mai bạn trở về làm lại với cuộc sống thực tại và ngày hôm sau sẽ là thành quả cho những nỗ lực đó của bạn. 

Một vài câu nói hay về cuộc sống khó khăn mà bản thân tôi đã từng đọc và sẽ nghĩ đến khi chính mình gặp phải những hoàn cảnh trên, hãy lướt qua và cảm nhận. 

Tôi hy vọng việc đọc những câu trích dẫn này có thể mang lại cho bạn một chút kinh nghiệm nào đó hoặc ít nhất là hiểu biết về lý do tại sao bạn cảm thấy cuộc sống thật khó khăn, và sự can đảm để vượt qua nó. 

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn giúp bạn vực dậy tinh thần.

Nền tảng giải quyết vấn đề nằm ở thái độ tiếp nhận & suy nghĩ vượt qua  lối mòn.

những câu nói hay về cuộc sống khó khăn

Khi bạn gặp bất cứ một vấn đề gì đó, đừng tập trung vào việc nó khó này khó kia, mà hãy suy nghĩ tới cách giải quyết. Càng tập trung vào vấn đề sẽ chỉ khiến những suy nghĩ tiêu cực bộc lộ càng nhiều khiến tâm trạng bạn xấu đi chứ không giúp ích được gì cho bạn cả. 

Đừng bỏ cuộc ! Ngày hôm nay rất khó khăn, ngày mai sẽ còn tệ hơn nữa nhưng ngày hôm sau sẽ là ánh nắng.

những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống

Bản thân mình rất thích câu nói này của Jack Ma, ở ông mình học được khá nhiều thứ về kinh doanh, ý chí và nỗ lực để xây dựng đế chế ALIBABA như bây giờ. Ánh nắng luôn ở phía cuối của đường hầm, đừng bỏ cuộc cho dù hiện tại xung quanh bạn đều là bóng tối, chỉ cần bạn kiên trì thì ánh nắng mặt trời ấm áp ngoài kia luôn chờ bạn. 

Thông điệp hay về cuộc sống khó khăn

câu nói về cuộc sống khó khăn

Đọc và ngẫm nhé, câu này ắt hẳn nhiều bạn sẽ thích giống mình, sẽ có những khoảnh khắc bạn cảm thấy bạn nỗ lực rất nhiều nhưng kết quả không được như mong muốn và lúc này đây bạn sẽ biết được thật sự ai là bạn. 

Những lúc khó khăn này thì hãy tự trấn an bản thân:  Đừng sợ thất bại

 

Hầu hết mọi người đều từng thất bại trước khi có được thành công. Vậy nên hãy mạnh dạn làm những điều bạn cho là đúng. 

Điều ngăn cản bạn đến cánh cửa của thành công trong cuộc sống này chính là cảm giác sợ hãi: muốn khởi nghiệp nhưng sợ không có vốn, muốn giao lưu gặp gỡ bạn mới nhưng ngại tiếp xúc, muốn đầu tư nhưng sợ mất tiền…. Khi bạn quyết định làm một điều gì đó nó đều sẽ có khó khăn cả, quan trọng là cách bạn vượt qua & giải quyết như thế nào? Đã quyết định thì hãy làm cho tới cùng, còn nếu không thì đừng làm ngay từ đầu. 

Câu nói hay về cuộc sống khó khăn: Hãy dám làm và dám chấp nhận

Thà dám thử & chấp nhận. Nếu có còn hơn là đứng ngó mà không làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại .

Chúng ta chỉ có 1 lần để sống, cớ sao bạn không ăn những món mình thích. làm những gì mình thích mà phải ngồi yên một chỗ nghe người khác nói, nhìn người khác làm. Cứ làm đi bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thú vị hơn rất nhiều đấy. 

Còn rất nhiều câu nói hay về cuộc sống khó khăn nữa nhưng đối với bản thân mình đây là 5 câu tạo động lực cho mình nhiều nhất và cũng đủ trong hành trình tuổi trẻ. Bạn có cảm nhận như thế nào về những điều mình chia sẻ? Hãy comment bên dưới để chúng ta cùng nhau trò chuyện bạn nhé!!! 

Đọc thêm: Những câu nói hay về cuộc sống lúc khó khăn 

Leave a comment